Ngỡ ngàng “miền Tây thu nhỏ” giữa lòng Hội An

17/06/2020 Đăng bởi: nguyethien82vn@gmail.com
Ngỡ ngàng “miền Tây thu nhỏ” giữa lòng Hội An

 

Go!Vietnam

Ngỡ ngàng “miền Tây thu nhỏ” giữa lòng Hội An: Rừng dừa xanh mướt hơn 100 ha, trải nghiệm từ đánh cá, đập nồi đến màn múa thúng cảm giác mạnh có “1-0-2”

Ngỡ ngàng “miền Tây thu nhỏ” giữa lòng Hội An: Rừng dừa xanh mướt hơn 100 ha, trải nghiệm từ đánh cá, đập nồi đến màn múa thúng cảm giác mạnh có “1-0-2”

Hội An không chỉ có những con phố, những ngôi nhà kiến trúc cổ xưa hay dàn hoa giấy rực mà,. khu du lịch trọng điểm của tỉnh Quảng Nam này đã và đang đang phát triển nhiều sản phẩm dịch vụ khác nhau, giúp tăng thêm trải nghiệm cho du khách.

Các mô hình sinh thái xanh, gần gũi với thiên nhiên ngày càng được Hội An đầu tư để hướng đến một ngành du lịch bền vững. Điển hình như Rừng dừa Bảy Mẫu, được ví như sông nước miền Tây giữa lòng phố cổ.

Rừng dừa Bảy mẫu thuộc địa phận xã Cẩm Thanh, nằm cách không quá xa so với thành phố Đà Nẵng và cũng gần ngay Hội An. Du khách có thể chọn di chuyển bằng đường bộ hoặc đường thủy.

Ngỡ ngàng “miền Tây thu nhỏ” giữa lòng Hội An: Rừng dừa xanh mướt hơn 100 ha, trải nghiệm từ đánh cá, đập nồi đến màn múa thúng cảm giác mạnh có “1-0-2” - Ảnh 1.

Ảnh: Zing.

Vào thời kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, nhờ có địa hình kín đáo mà nơi đây được chọn làm căn cứ địa cách mạng của quân ta. Một trong những trận đánh tiêu biểu vào năm 1948, khi bộ binh của Pháp với sự yểm trợ của xe tăng, tấn công vào Rừng Bảy mẫu nhằm tiêu diệt bộ đội ta nhưng cuối cùng cũng chịu thất bại.

Sau đó, chính quyền thực dân ép người dân địa phương phát quang toàn bộ rừng để triệt tiêu chỗ trú ẩn của bộ đội nhưng bất thành, do chẳng bao lâu rừng dừa lại hồi sinh, phát triển tươi tốt.

Rừng ban đầu có diện tích khoảng 7 mẫu, là nguồn cảm hứng để người dân đặt tên cho khu vực sông nước này. Hiện rừng dừa đã phát triển rộng đến 100 ha và được đầu tư để đón khách từ năm 2017 nhưng tên gọi vẫn giữ nguyên. Giá vé vào cửa là 30.000 đồng, giá thuê thuyền thúng hoặc ghe dao động từ 150.000 đến 200.000 đồng.

Ngỡ ngàng “miền Tây thu nhỏ” giữa lòng Hội An: Rừng dừa xanh mướt hơn 100 ha, trải nghiệm từ đánh cá, đập nồi đến màn múa thúng cảm giác mạnh có “1-0-2” - Ảnh 2.

Ngỡ ngàng “miền Tây thu nhỏ” giữa lòng Hội An: Rừng dừa xanh mướt hơn 100 ha, trải nghiệm từ đánh cá, đập nồi đến màn múa thúng cảm giác mạnh có “1-0-2” - Ảnh 3.

Rừng dừa Bảy màu được ví như “miền Tây thu nhỏ” giữa lòng Hội An nhưng điểm khác biệt là người dân nơi đây sử dụng thuyền thúng thay vì những chiếc thuyền thông thường.

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi 0988846469
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến

Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY TNHH SX XNK GREEN TASTE & LOTUS TÍN KHANG

47/10 Thăng Long, P4, Q. Tân Bình, Tp. HCM. Hoặc 1Y, Đường Liên ấp 2-6, Ấp 2, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, Tp. HCM * Xưởng sản xuất: 28-30/1 Trương Văn Ba, An Nhơn, Bình Định 0988 846469 8:00 AM - 22:00 PM
popup

Số lượng:

Tổng tiền: